องค์การบริหารส่วนตำบลตะกั่วป่า

Department of Takua Pa

ขณะนี้มีผู้เข้าใช้

มี 299 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

สถิติเว็บไซต์

ผู้ชม
8
เนื้อหา
579

สถิติการเข้าชม

7556003
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวมทุกวัน
657
974
1631
7545580
41309
42197
7556003

หมายเลขไอพี ของคุณคือ 44.200.145.223
30-พ.ค.-2023 11:51

 องค์การบริหารส่วนตำบลตะกั่วป่า ได้จัดโครงการ การจัดทำขยะเปียกลดโลกร้อนของ ซึ่งการจัดกิจกรรมนี้ ได้ความร่วมมือจากชาวบ้านตะกั่วป่าทั้ง 11 หมู่บ้าน

 

อ่านเพิ่มเติม...

18 มีนาคม ของทุกปี เป็น “วันท้องถิ่นไทย" เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณแห่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้ทรงมีพระบรมราชโองการให้ยกฐานะ ตำบลท่าฉลอมขึ้นเป็นสุขาภิบาลท่าฉลอม เมื่อวันที่ 18 มีนาคม พุทธศักราช 2448 ถือเป็น “ปฐมบทแห่งการปกครองท้องถิ่นไทย” และเป็นรากฐานการปกครองระบอบประชาธิปไตยในระดับท้องถิ่น ทางองค์การบริหารส่วนตำบลตะกั่วป่าได้จัดงานวันท้องถิ่นไทยขึ้น โดยการนำของ นายกสมชายสง่าภาคภูมิและคณะผู้บริหาร สมาชิก สอบต. และพนักงานทุกท่าน โดยการทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์โดยการ ทำความสะอาด รอบ อบต.

 

อ่านเพิ่มเติม...

     ในวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2566 ทางองค์การบริหารส่วนตำบลตะกั่วป่า ได้จัดกิจกรรมอาษาสมัครท้องถิ่นรักษ์ โลก (อถล.)โดยการนำของนายกสมชายสง่าภาคภูมิ รองนายก เลขา และปลัด พร้อมทั้งสมาชิก อบต ผู้นำและชาวบ้าน ร่วมกันทำความสะอาด ตั้งแต่บริเวณ หน้าวัดป่าบ้านหนองบัวแดง ไปจนสุดเขตความรับผิดชอบ ทั้งนี้เพื่อให้ถนนสะอาด ลดปัญหาการเผาทำลายขยะที่จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ และเหตุเพลิงไม้ 

 

อ่านเพิ่มเติม...

เรื่อง โครงการคลองสวยน้ำใสไร้วัชพืช ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 7 มีนาคม -10 มีนาคม 2566

ในวันอังคารที่ 7 มีนาคม นายกองค์การบริหารส่สนตำบลตะกั่วป่า นายสมชาย สง่าภาคภูมิ ได้กล่าวเปิดโครงการคลองสวยน้ำใสไร้วัชพืช

ที่หนองปู่ตาบ้านดอนตะแบงหมู่ที่ 8 เพื่อนำจอกแหนขึ้นจากแหล่งน้ำของชุมชน เนื่องจากชาวบ้านได้ใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำแห่งนี้ 

 

อ่านเพิ่มเติม...

ประชุมสภาสมัยสามัญ สมัยที่ 1 วันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566

   

องค์การบริหารส่วนตำบลตะกั่วป่าได้นำเยาวชนสภาเด็กเเละเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมโครงการฮักบ้านเกิดปีที่9 ต.โพนแพง อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร 

 

บุญกุ้มข้าวใหญ่” อำเภอหนองสองห้อง จัดขึ้นในทุกๆปีในช่วงเดือนมกราคม เพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบทอดประเพณีบุญกุ้มข้าวใหญ่ของชาวอำเภอไว้ให้ลูกหลานได้สืบทอดต่อไปและสำนึกในบุญคุณของข้าว โดยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งนี้ตามคติความเชื่อที่ว่า

 

อ่านเพิ่มเติม...

ด้วย ทางองค์การบริหารส่วนตำบลตะกั่วป่า ได้จัดทำโครงการคลองสวยน้ำใสไร้วัชพืช โดยบูรณาการร่วมระหว่าง อบต .ตะกั่วป่ากับชาวบ้านหนองเปล่งหมู่ 3

อ่านเพิ่มเติม...

ในวันที่11 สิงหาคมที่ผ่านมา นายกสมชาย สง่าภาคภูมิ

พร้อมด้วยจิตอาสา ได้ร่วมกันปลูกป่า เฉลิมพระเกียรติด

อ่านเพิ่มเติม...

อบต.ตะกั่วป่าได้จัดกิจกรรมร่วมกับอำเภอหนองสองห้อง 'โครงการแก้จน'

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

วันที่ 5 เมษายน 2565 นายสมชาย สง่าภาคภูมิ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตะกั่วป่า พร้อมคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และลูกจ้าง ร่วมแสดงสัญญาลักษณ์ต่อต้านการทุจริตคอร์รับชั่น ณ บริเวณหน้าที่ทำการกองค์การส่วนตำบลตะกั่วป่า

อ่านเพิ่มเติม...